Welcome

Careful Giving

Khẩu hiệu “Careful Giving” của blog hình như bị sai ngữ pháp tiếng Anh. Phải là “Carefully Giving” chứ vì “Give” là một động từ mà? Có thể. 😁 Nếu xét hai chữ trên là một hành động (verb) thì tác giả blog này đúng là nên bồi dưỡng lại English. Nhưng khi nhìn nhận nó như một khẩu hiệu (danh từ) thì “Giving” bỗng trở thành một noun¹ và vì vậy, cần có tính từ “Careful” đứng trước – đây cũng là dụng ý của tác giả. 😉

Qua câu chuyện trên, tôi muốn gửi gắm một thông điệp ngầm về tôn chỉ của Cragen Blog được miêu tả bằng duy nhất một từ: sắc. Bạn đọc có thể tìm thấy sự đặc sắc, tính sâu sắc hoặc những phân tích sắc bén trong mỗi bài viết đăng tải tại Cragen.net

Không “sắc”, không đăng – Cragen


Cragen Blog

Có năm chủ đề lớn (Subjects) tại Cragen.net: Art (Nghệ Thuật), Business (Kinh doanh), Discovery (Khám phá), Health (Sức khoẻ) và Self-help (Phát triển bản thân). Mỗi chuyên mục có nhiều đề tài con (Topics) như Design (Thiết kế), Photography (Nhiếp ảnh)… trong Art; Finance (Tài chính), Start-up (Khởi nghiệp)… trong Business. Bạn đọc có thể xem sơ đồ Blog đầy đủ tại đây.

Với những chủ đề khác nhau, tác giả sẽ linh hoạt lựa chọn lối viết và danh xưng cho phù hợp với tính chất của lĩnh vực đó, cụ thể:

  • Sức khoẻ, khoa học, tài chính: chuẩn mực, xác thực, cập nhật.
  • Lịch sử, giáo dục, quản trị: cởi mở, khách quan, chuyên sâu.
  • Âm nhạc, du lịch, thời trang: sinh động, cá tính, phóng khoáng.
  • Nhiếp ảnh, thiết kế, vẽ: chi tiết, sáng tạo, chuyên nghiệp.

care

Định hướng nội dung của Cragen Blog bao quát nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, có sự đa dạng trong cách tiếp cận. Tuy nhiên, chất lượng và chiều sâu của mỗi bài viết vẫn luôn được đảm bảo theo đúng tôn chỉ hoạt động: Careful Giving (Cống hiến tận tâm).

Một bài viết đã đăng tải dù mới hay cũ đều được tác giả review (xem lại) định kỳ¹ trên cơ sở tiếp thu phản hồi của bạn đọc.


source (1)

Với nỗ lực liên tục cập nhật nội dung đặc sắc và lồng ghép ngoại ngữ một cách chọn lọc vào bài viết², tác giả kỳ vọng Cragen.net sẽ trở thành địa chỉ quen thuộc của những bạn trẻ hiện đại và hội nhập, luôn khao khát hoàn thiện bản thân, chinh phục đỉnh cao và tiến tới trở thành những công dân toàn cầu³ đầy bản lĩnh của Việt Nam.

Hẹn một ngày hội ngộ với đông đảo bạn đọc!

Tân An, ngày 01 tháng 08 năm 2017.

Tác giả

Chữ ký

Long Khổng


Tác giả ●  Dụng khoảnLiên hệ


Chú thích:

¹ Một tuần/lần với bài viết mới. Sau 30 ngày, bài viết cũ sẽ được hiệu chỉnh khi có góp ý của bạn đọc.

² Nhiều trường hợp cần giữ nguyên từ gốc để tránh sai lệch nghĩa. Ngoài ra, tác giả cũng sử dụng ngoại ngữ xen kẽ tiếng Việt để tăng cường vốn từ qua ngữ cảnh – một cách học từ vựng hiệu quả. Hy vọng bạn đọc sẽ không khó chịu với dụng ý này.

³ Mời độc giả xem video Ted Talk của Hugh Evan. Có phụ đề tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.


Careful Giving

Write a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s